ดินแดนในฝัน เลาเทอร์บรุนเนิน,สวิตเซอร์แลนด์ (Lauterbrunen, Switzerland)

Posted by

Lauterbrunen อยู่ในภูมิภาค Jungfrau รายล้อมด้วยเทือกเขาสวิสแอลป์ เป็นเมืองที่มีภูมิทัศน์ที่งดงามและมีน้ำตกมากถึง 72 แห่งในหุบเขา และน้ำตกที่โด่งดังมากที่สุดคือ น้ำตกที่ชื่อว่า Staubbach ซึ่งมีความสูงเกือบ 300 เมตร เมืองนี้เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตและเป็นที่รู้จักกันดีใน Instagram ภูมิทัศน์ของที่นี่สวยงามรายล้อมไปด้วยภูเขาและน้ำตก และที่พลาดไม่ได้ก็คือ Jungfraujoch (Top of Europe) สถานีที่รถไฟที่สูงที่สุดในยุโรป ในช่วงหน้าหนาวที่นี่ก็มีลานสกี มีพื้นที่กว้างให้เล่นที่ Wengen, Kleine Scheidegg และ Mürren-Schilthorn เดินทางโดยรถไฟภูเขา

Hightlight  สถานที่เที่ยวและจุดชมวิว

  1. Jungfraujoch (Top of Europe)

ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของการมาเยือนภูมิภาคแห่งนี้ของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ การเดินทางมาที่ jungfrujoch (Top of Europe) หรือสถานีรถไฟที่สูงที่สุดในยุโรป อยู่ที่ความสูง 3454 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมความสวยงามของธารน้ำแข็ง Aletsch และวิวทิวทัศน์ที่สวยงามได้จากระเบียงชมวิว และในวันที่อากาศดี ท้องฟ้าแจ่มใสคุฯสามารถมองเห็นวิวของภูเขา Vosges ในฝรั่งเศสและป่าสนเขา( Black Forest)ของเยอรมนีได้อีกด้วย ระหว่างการเดินทางโดยรถไฟไปยัง Jungfraujoch นักท่องเที่ยวสมารถเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ที่ตระการตาจากสถานีกลางสองแห่งคือ Eigerwand (Eiger Wall) และ Eismeer (Sea of Ice)

2. น้ำตก Trümmelbach

เป็นน้ำตกใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดของน้ำตก 72 แห่งในหุบเขา Lauterbrunenและของยุโรปนักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงได้โดยลิฟท์และทางเดินอุโมงค์ใต้ดิน3

3. น้ำตก Staubbach

เป็นส่วนหนึ่งในน้ำตก 72 แห่งและเป็นน้ำตกที่สูงเป็นอันดับสามของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ในฤดูร้อน นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงน้ำตกได้โดยทางแคบและระเบียงหิน

4. หมู่บ้าน  Grindelwald 

ตั้งอยู่ใน Bernese Alps ของสวิตเซอร์แลนด์เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับเขต Jungfrau นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นสกีในฤดูหนาวและเดินป่าในฤดูร้อน นอกจากนี้ยังเป็นฐานสำหรับการปีนเขาขึ้นไปทางเหนือของภูเขา Eiger ,Gletscherschlucht ซึ่งเป็นหุบเขาน้ำแข็ง

5. Schilthorn

ระดับความสูงอยู่ที่ 2.970 เมตรดึงดูดผู้เข้าชมด้วยทิวทัศน์มุมกว้าง 360 องศาอันงดงามของ “เส้นขอบฟ้าสวิส” รวมถึง Eiger, Mönchและ Jungfrau รวมถึงอาหารอร่อยในร้านอาหาร Piz Gloria สถานที่แห่งนี้ยังเคยเป็นที่ที่ถ่ายทำภาพยนตร์ James Bond ผู้เยี่ยมชมสามารถเดินตามรอยเท้าของ James Bond ได้โดยไปเยี่ยมชมนิทรรศการการผจญภัย “Bond World” หรือ “007 Walk of Fame” ได้ด้วย

6. The First Cliff Walk by Tissot

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในภูมิภาค Jungfrau และตั้งอยู่ใกล้กับ Grindelwald นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นกระเช้าไฟฟ้าได้ที่สถานี Grindelwald หรือใครชื่นชอบการเดินขึ้นเขาก็สามารถทำได้ และเมื่อถึงยอดเขา First ที่นั่นจะเป็นจุดชมวิวและมีร้านอาหารให้บริการนักท่องเที่ยวได้หยุดพัก First cliff walk มีเส้นทางยาวประมาณ 400 เมตร เป็นทางเดินโลหะที่ยึดติดรอบ ๆ ขอบหน้าผาที่สูง 2,168 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นที่ท้าทายความสูงของผู้มาเที่ยวชมได้เป็นอย่างดี

7. Kleine Scheidegg

ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 2061 เมตร เป็นเส้นทางผ่านภูเขาในเทือกเขา Swiss Alps และเป็นที่ตั้งของโรงเรียนสกีและสโนว์บอร์ดที่มีชื่อเสียงระดับโลก ในช่วงฤดูร้อนเส้นทางเดินเขาที่ Kleine Scheidegg นั้นเป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทางจากทั่วโลก Scheidegg อยู่ใกล้กับสถานี Jungfrau ดึงดูดผู้เยี่ยมชมนับพันให้มาที่นี่ นี่เป็นจุดพักสุดท้ายในช่วง Jungfrau Marathon การแข่งขันภูเขาที่จัดขึ้นทุกปี

Tip: สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถไฟค่อนข้างบ่อย ขอแนะนำว่าให้ซื้อแพคเก็ตตั๋วรถไฟ เช่น สามวัน เจ็ดวันแล้วแต่โปรโมชั่นในช่วงนั้นๆ ท่านจะสามารถเดินทางได้ครอบคลุมทั้งโดยรถไฟ กระเช้าลอยฟ้า และเรือ โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่มซึ่งราคาตั๋วจะถูกมากกว่าการซื้อตั๋วรายวันหรือหลายๆเที่ยวในแต่ละวัน เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาปักหลักพักผ่อนอยู่หลายๆวัน