7 สถานที่ยอดฮิตใน อินเทอร์ลาเคิน, สวิตเซอร์แลนด์ (Interlaken, Switzerland)

Posted by

Interlaken เป็นเมืองตากอากาศดั้งเดิมในภูมิภาค Bernese Oberland บนภูเขาในภาคกลางของสวิตเซอร์แลนด์ สร้างขึ้นบนหุบเขาแคบ ๆ ระหว่างน้ำทะเลสีมรกตของทะเลสาบ Thun และทะเลสาบ Brienz มีบ้านเรือนไม้เก่าแก่และสวนสาธารณะที่อยู่สองข้างของแม่น้ำ Aare ภูเขาล้อมรอบด้วยป่าทึบทุ่งหญ้าและธารน้ำแข็งอัลไพน์มีเส้นทางเดินป่าและเล่นสกีมากมาย ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติด้วยเพราะภูมิประเทศและบ้านเมืองที่สวยงาม บรรยากาศที่โรแมนติกและเหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการมาฮันนีมูน

Hightlight แหล่งท่องเที่ยวและจุดชมวิว

  1. Harder Kulm

ที่นี่ เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางการเดินเขาสำหรับใครที่ชื่นชอบการเดินเขา นอกจากนั้นนักท่องเที่ยวสามารถซื้อตั๋วเดินทางขึ้นมาชมบนด้านบนได้โดยรถกระเช้าไฟฟ้าจาก Interlaken ไปยัง Harder Kulm ใช้เวลาประมาณแปดถึงสิบนาทีในการเดินทาง จุดชมวิวที่Harder Kulm อยู่เหนือระดับน้ำทะเล 1,322 เมตร และด้านบนคุณสามารถมองเห็นด้านล่างได้โดยครอบคลุมตัวเมือง Interlaken รวมถึงทะเลสาบ Brienz และทะเลสาบ Thun ไปจนถึงเทือกเขา Emmental Alps ใกล้เคียงและเทือกเขา Bernese Alps อย่าง Eiger และ Jungrau ด้านบนมีร้านอาหารให้บริการนักท่องเที่ยวได้หยุดพักรับประทานอาหาร

  2. สวนสาธารณะ Hohematte

Hohematte ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเป็นสวนสาธารณะสีเขียวที่เปิดโล่งเป็นแหล่งยอดนิยมของ Intelaken นอกเหนือจากการมองเห็นทิวทัศน์ของภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะแล้วในสวนยังมีทางเดินดูดอกไม้สีสันสดใส มีม้านั่งไว้ใต้ต้นไม้เขียวชอุ่มให้ผู้คนได้หยุดพักผ่อน และมีน้ำพุตามแนวขอบของทุ่งหญ้า ในฤดูหนาวใช้เป็นลานสเก็ตน้ำแข็งหรือเพื่อการใช้งานในเทศกาลต่างๆ

3. Schynigge platte

ผู้ที่มาเยี่ยมชม Schynige Platte พร้อมทางรถไฟล้อเฟืองคลาสสิคโบราณ ใช้เวลาในการเดินทางโดยรวมประมาณ 50 นาทีและรวมถึงเดินทางขึ้นไปด้านบนของภูเขาอีก 7 กิโลเมตร ม้านั่งในรถไฟทำด้วยไม้ในตู้เก็บของที่เก็บมาจากศตวรรษที่ 19 ในระหว่างการเดินทางผู้เข้าชมจะได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของ Eiger, Mönch & Jungfrau Schynige Platte เป็นจุดออกเดินทางสำหรับการเดินเขาที่เป็นที่นิยมมาก นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของสวนพฤกษศาสตร์ซึ่งเป็นที่ตั้งของพืชอัลไพน์ประมาณ 600 ชนิด ถึงแม้รถไฟ Schynige Platte มีอายุการใช้งานที่มากและเก่าแต่ก็ยังคงเป็นหนึ่งในสายที่สูงที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ เป้าหมายสุดท้ายคือ Schynige Platte คือสันเขาที่ 2,000 เมตรบนภูเขา Schwarzhorn จากที่นี่คุณสมารถชมทิวทัศน์ของภูเขาเช่น Schreckhorn ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของยุโรปเหนือที่ยาวกว่า 4,000 เมตร

  4. ทะเลสาบ Brienz

ทะเลสาบ Brienz อยู่ทางทิศตะวันออกของ Interlaken มีน้ำทะเลสีฟ้าครามและวิวภูเขา และเป็นที่ตั้งของ Grand Hotel Giessbach ที่มีลักษณะเหมือนปราสาทและน้ำตกที่ยาว 500 เมตรจากทะเลสาบ โรงแรมให้บริการโดยรถกระเช้าไฟฟ้าที่สร้างขึ้นในปี 1879 และคุณสามารถเดินเล่นหรือขี่จักรยานเลียบชายฝั่งทางใต้ของทะเลสาบ Brienz ในเวลาไม่กี่ชั่วโมงหรือข้ามไปยัง Oberried และขึ้นรถไฟ ถึง Interlaken

  5. ทะเลสาบ Thun

ทะเลสาบ Thun อยู่ทางทิศตะวันตกซึ่งมีสีฟ้าเข้มและเป็นเป็นทิศทางที่รับลมที่พัดผ่าน ทำให้ทะเลสาบแห่งนี้เป็นที่นิยมของนักกระดานโต้คลื่น และรอบๆชายฝั่งล้อมรอบไปด้วยป่าไม้นั้นมีพื้นที่อาบน้ำเพื่อดึงดูดผู้คนมาเล่นน้ำในฤดูร้อน เมื่อคุณมาที่ทะเลสาบแห่งนี้คุณสามารถดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันงดงามของ Eiger, Mönchและ Jungfrau ได้อย่างชัดเจน

  6. Panoramabrücke Sigriswil

เป็นสะพานที่สร้างใหม่บนทะเลสาบ Thun ส่วนหนึ่งของแผนการสร้างสะพานคือเพื่อที่จะดึงดูดผู้คนและคนเดินถนนทั่วไปให้สามารถเข้าถึงทะเลสาบแห่งนี้ Panoramabrücke Sigriswil อยู่ที่ความสูง 180 เมตรเหนือ Gummi Gorge และมีความยาว 330 เมตร คุณจะไม่รู้สึกเบื่อกับทิวทัศน์ของเทือกเขา Bernese ที่ทอดยาวไปตามสีน้ำเงินเข้มของทะเลสาบ Thun ไม่ว่าคุณจะชื่นชมกี่ครั้งก็ตามและสะพานนี้เป็นจุดที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในการชมวิว สะพานตั้งอยู่บนเส้นทางที่จะพาคุณไปยังเมือง Oberhofen ซึ่งมีชายหาดและปราสาทบนน้ำ

  7. St Beatus Caves

อยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของทะเลสาบ Thun ชื่อถ้ำแห่งนี้มาจากชื่อของพระ Beatus เป็นพระชาวไอริชสมัยศตวรรษที่ 6 ในตำนานอ้างอิงว่าพระ Beatus ได้ขับไล่มังกรและได้ย้ายเข้ามาอยู่ในถ้าแห่งนี้ ในถ้ำนี้มีทางเดินยาวเป็นกิโลเมตรที่น่าประทับใจและมีน้ำตกใต้ดิน นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ถ้ำบันทึกประวัติถ้ำการสำรวจในยุคปัจจุบันและการอธิบายสัตว์ป่าและธรณีวิทยา มีร้านอาหารและมีระเบียงมองออกไปจะเห็นทะเลสาบ Thunและฉากหลังของภูเขา